PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆUsuốt>
Phần vỏ bánhsuốt>
- Bột mì: 250gr( vỏ áo 25gr)
- Baking soda:1/4 thìa cà phê
- Lòng hường trứng gà: 1quả
- Nước đàng bánh nướng: 170gr
- Dầu ăn: 50gr, Bột ca cao/ cà phê: 1 thìa cà phê
Phần trang trí: Trứng, sữa bá, nác hàng.
Phần nhân đỗ xanh: 500 gr đỗ xanh không vỏ; 120 gr đàng; 40 gr bột bánh dai, 70 ml dù hòa chung trong suốt 1 cái chén, 80 ml dù ăn
Dụng cụ: Tô nhao bột, cun cút, căm, đỗ xui, cán bột, bắt lót
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH TRUNG THU HÌNH MÈOsuốt>
Bước 1: Làm nhân đỗ xanhsuốt>
Đậu xanh ngâm qua đêm, sau đó vo nhẵn. Cho đỗ, nác nóng và muối vào nồi cho lên bếp nấu. Khi nác hơi nông, che nắp lại, nấu cho đỗ chín. Lúc này nác đã nông chắc. Đậu xanh ngọc trait sệt. Bạn đóng bếp, cho thêm đàng.
Cho đỗ xanh vào máy xay nhiễn sau đó cho vào chảo cùng cùng 80 ml dù, bắc lên bếp sên 15 phút. Cho chén bột bánh dai hòa chung cùng dù vào sên đấu cho tới khi đỗ xanh quyện lại đơn vô kể rồi đóng bếp. Chia nhân thành các phần có vô kể lượng 40g, viên tròn chừng viên nhân lại.
Bước 2: Làm vỏ bánhsuốt>
Cho đàng, dù ăn vào bát, nhao đều rồi thêm lòng hường trứng cù lao nhẹ tay. Rây bột mì và bột baking soda vào, nhao đều đấu tới khi bột dai không dính tay. Để bột hắn 15-20 phút.
Sau đó, cứt bột thành những vô kể chừng 20gr tỉ ngọc trai cùng nhân là 1:2.
Cán bột báo cáo rồi cho nhân đỗ vào giữa. Vo tròn viên bột.
Bạn nhao bột cùng chút bột cà phê/ ca cao, sau đó nặn thành các viên tròn bé làm mắt mèo; nặn thành các hình thuôn dài bé đặt làm rau mèo.
Bước 3: Nướng bánhsuốt>
- Chuẩn bị nác phẩy bánh: 1 lòng hường trứng, 1 thì dù mè.
- Khởi cồn lò 200 chừng C trong suốt 10 phút, cho bánh vào nướng 5 phút.
- Sau đó, cho bánh ra ngoài ghé đơn chút nác.
Chờ bánh Trung thu hình mèo nguội bạn quét hổ lốn trên đơn chừng báo cáo rồi nướng đấu chừng 20 phút 180 chừng C là khúc.
Chúc bạn thành công cùng cách làm bánh trung thu hình chú mèo!
(Theo VietNamNet)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét