Thứ Ba, 18 tháng 10, 2016

Làm bánh dẻo khoai lang tím đ��n mùa Vu Lan

Bánh Trung thu từ khoai lang tím rất đẹp mắt, thuốc mọc tóc ăn ngọt bùi vị khoai lang, lại dẻo thơm của bột nếp, thêm nhân dịp đậu xanh mềm mịn sẽ là món bánh rất quyến rũ để các bạn trổ tài trong dịp Trung thu sắp tới. Đây cũng là món bánh chay mà các bạn có thể dùng cúng ông bà cha ông trong thời cơ lễ Vu Lan này.

Nguyên liệu: (Đủ cho thuốc mọc tóc 4 khuôn bánh 200g)– Khoai lang tím: 2 củ chừng 800g – Đậu xanh đã cà vỏ: 100g

– Bột thói quen rang: 100g – Đường: 100g– Dầu ăn: 30ml

Cách làm: – Đậu xanh ngâm nở chừng 4 – 6h, cho vào nồi đồ chín mềm.– Đậu xanh chín, danh thiếp bạn bỏ ra, sử dụng chày giã thật nhuyễn đậu xanh. – Cho đậu xanh đã giã nhuyễn và 70g đường vào chảo sên nhỏ lửa cho tan hết đường. Đậu xanh quyện thành 1 khối dẻo, thì bỏ ra để thật nguội.

– Chia đậu xanh thành 4 phần văn bằng nhau và vo tròn để sẵn. – Khoai lang tím sơ chế sạch, hấp chín mềm, gọt bỏ hết vỏ và cắt miếng huyễn hoặc dầm tơi khoai.– Cho khoai nghiền qua lưới lọc để bột  khoai được mịn hơn. – Bột nếp rang các bạn mua loại chuyên dụng làm bánh dẻo, rây nhẹ nhàng bột thói quen vào khoai đã nghiền, thêm 30g đường rồi nhào đều thành 1 vô vàn dẻo mịn.

– Trong quá trình nhồi các bạn thêm dần mặc dầu mè vào cho đến khi bột khoai tím thành ti tỉ dẻo không dính líu tay. – Chia bột khoai tím thành 4 phần bằng nhau, chuẩn bị khuôn để ép bánh. Láng chút mặc dầu mè vào khuôn để chống dính.Dùng 1 phần bột dàn mỏng. – Cho phần nhân dịp đậu xanh vào, bao lại thật kín.

– Cho bánh vào khuôn. – Ép dàn đều bánh vào khuôn, ép chặt chẽ để bánh in hình sắc nét sau khi bóc khuôn. Để bánh định ảnh trong khuôn chừng 5 phút.– Nhẹ nhàng bóc khỏi khuôn. Cần thật nương tay thôi nhé vì chưng lúc này bánh rất mềm, dễ bị nát bánh. – Bánh bóc khỏi khuôn, các bạn cho vào đĩa để bánh ráo, se mặt chừng 30 phút thì thưởng thức sẽ ngon hơn.

Bánh Trung thu khoai lang tím cực kỳ mềm dẻo, vỏ bánh thơm mùi khoai tím, nhân dịp đậu xanh bùi bùi. Bánh có vị ngọt thanh nhẹ nhàng sẽ rất hợp với chén trà xanh thơm mát. Chúc các bạn thành công với món bánh dẻo khoai lang tím ngon tuyệt vời này nhé.Theo khampha

Làm bánh dẻo khoai lang tím đ��n mùa Vu Lan Rating: 4.5 Diposkan Oleh: Tin tcc

0 nhận xét:

Đăng nhận xét